Thứ ba, 29/09/2020 - 01:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Quang Khải

Học sinh thi nhảy cha cha cha

Chiều ngày 12-4-2019 Chi đoàn phối hợp Ban văn thể nhà trưởng tổ chức cho các em học sinh thi nhảy cha cha cha. Phong trào này đã được thực hiện trong 2 năm từ năm học 2017-2018 đến nay.

Mời Các bạn xem đoạn trích phần thi nhảy của các lớp:

Nhận xét về phần thi nhảy

Ưu điểm

• Các em đã thể hiện khá tốt phần thi nhảy của mình,Thầy Thọ đã đưa lên mạng (trang các nhân Facebook) và được nhiều người khen trong đó có giáo viên và cả người dân.
  • Nhiều lớp thể hiện khá xuất sắc, các em nhảy đúng nhịp, đều, mạnh dạn, có nhiều sáng tạo trong việc xếp đội hình, điệu nhảy, đầu tư trang phục đẹp nhiều màu sắc, sử dụng thêm công cụ hỗ trợ như bột, hoa tay, chai xịt tuyết...gây được ấn tượng cho BGK và người xem.
  • Một số em nhảy rất đẹp, rất dẻo và rất tự tin như bạn Quốc Huy 83 Một số em rất tích cực trong việc hướng dẫn, tập luyện cho các bạn trong lớp như em Cẩm Tiên lớp 83, em Phụng Nhi lớp 72.
  • Cũng có em nhảy không đẹp nhưng rất tích cực tập luyện được nhiều thầy cô khen điển hình là em Thanh lớp 71

Tồn tại

• Một số ít bạn nam nhảy còn cứng, hơi lúng túng trong các động tác “phăng”.
  • Các em học sinh lớp 6,7 thì đông đủ chỉ vắng 1 em có lý do, còn các em học sinh lớp 8 thì vắng nhiều mỗi lớp từ 57 em. Các em này đã cố ý không tham gia phong trào của trường vì vậy đề nghị GVCN và nhà trường xét hạnh kiểm các em này cuối năm chỉ ở trung bình.
  • Khi nhảy thì các em có sáng tạo trong cách ném bột để gây ấn tượng hơn. Tuy nhiên, các em ném bột dính vào mặt, áo quần các bạn làm lắm lem hết gây ra phản tác dụng.

Lời cảm ơn

• Xin cảm ơn Ban lãnh đạo nhà trường mà đặc biệt là cô Thanh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi và luôn động viên, đốc thúc tôi tập điệu nhảy này cho các em học sinh.
  • Bên cạnh sự thành công trong các tiết mục của em không thể thiếu vắng sự quan tâm của các thầy cô chủ nhiệm. Mặc dù, một số thầy cô không trực tiếp tập cho các em nhưng các thầy cô luôn có mặt lúc các em tập để động viên các em. Nổi bật có thầy Bảo CN lớp 72, cô Mi CN lớp 63, cô Lùn CN lớp 71. Xin cảm ơn các thầy cô đã quan tâm và cũng xin cảm ơn thầy Hùng TPT Đội đã động viên, thúc đẩy phong trào, anh Lân BV phụ trách âm thanh, anh Đạt, cô Hoàng trợ lý BGK.
  • Xin cảm ơn nhóm các em học sinh lớp 7 đã tích cực, tận tình tập luyện cho các em hs lớp 6 để rồi hôm nay, 100/100 các em lớp 6 đều đã biết nhảy cha cha cha.

Kết quả:

Giải tập thể:

• Khối 7 các em nhảy đẹp nhất và rất xứng đáng nhận giải lớp nào cũng có giải.
  • Khối 6 và khối 8 nhảy đúng, đạt yêu cầu và có sự đầu tư, siêng năng tập luyện nên lớp nào cũng được nhận giải.

Giải cá nhân:

• Em Cẩm Tiên lớp 83 -  Tích cực tập luyện cho lớp.
  • Em Phụng Nhi lớp 72 -  Tích cực tập luyện cho lớp.
Tác giả: Trần Minh Thọ
Nguồn: THCS Trần Quan Khải